Thermal Break Aluminum

Pic Winincome+keyword3-0002
Aluminium SCHUCO | อลูมิเนียม ชูโก้ winincomedesign.com © บริษัท วิน อินคัม จำกัด

Thermal Break เป็นระบบที่ยังใหม่ในประเทศไทย แต่เป็นที่นิยมอย่างมาก ในประเทศแถบทวีปยุโรป คือการใช้วัสดุที่ไม่เหนี่ยวนำความร้อน มาเป็นเส้นฉนวนหยุดการถ่ายทอด ของอุณหภูมิ ระหว่างอลูมิเนียมชั้นใน กับอลูมิเนียมชั้นนอก วัตถุประสงค์หลักคือ เพื่อให้การควบคุมอุณหภูมิ ด้านในอาคารเป็นไปตามต้องการ โดยมีผลกระทบจากอุณหภูมิ ภายนอกน้อยที่สุด

ในเมืองหนาว ช่วงฤดูหนาวที่อากาศภายนอก เย็นมากจนถึงติดลบ กรอบบานอลูมิเนียมจากภายนอกจะถ่ายความเย็นไปรอบด้าน แต่เมื่อความเย็น มาชนกับเส้นฉนวนที่กั้นกลางระหว่าง กรอบอลูมิเนียมทั้งสอง ความเย็นจะถูกหยุดหรือถูกเบรคไว้ สภาพอากาศภายในอาคาร ที่สัมผัสกับกรอบอลูมิเนียมภายใน จึงได้รับผลกระทบน้อยมาก จากการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิภายนอก

ในเมืองร้อนเช่นประเทศไทย อากาศภายนอกที่ร้อนอบอ้าว เกือบตลอดทั้งปี ก็เช่นเดียวกัน กรอบบานอลูมิเนียมจากภายนอก จะถ่ายความร้อนไปรอบด้าน แต่เมื่อความร้อน มาชนกับเส้นฉนวนที่กั้นกลาง ระหว่างกรอบอลูมิเนียมทั้งสอง ความร้อนจะถูกหยุดหรือถูกเบรคไว้ สภาพอากาศภายในอาคาร ที่สัมผัสกับกรอบอลูมิเนียมภายใน จึงได้รับผลกระทบน้อยมาก จากการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิภายนอก

กรอบบานอลูมิเนียม Thermal Break มักใช้ควบคู่ไปกับการติดตั้งด้วยกระจก insulate ที่เป็นกระจกสองชั้น อัดลงกรอบที่ประกบกระจก ทั้งสองเข้าด้วยกัน โดยมีแก๊สเฉื่อย หรือมีลักษณะเป็นสุญญากาศ คั่นระหว่างกลางกระจก ทั้งสองเพื่อทำหน้าที่ เป็นฉนวน ลดการถ่ายเทอุณหภูมิ จากกระจกภายนอกสู่ภายใน

เนื่องจากอลูมิเนียม เป็นตัวนำทั้งความร้อน และความเย็นที่ดี ทำให้ได้รับผลกระทบ จากการเปลี่ยนแปลงอุณภูมิจากภายนอก และอาจสูญเสียอุณหภูมิจากภายใน ได้เช่นกัน ระบบ THERMAL BREAK ในประตูหน้าต่าง คือ ระบบที่ช่วยลด หรือหยุดการถ่ายเทความร้อน จากภายนอกสู่ภายใน ด้วยการแบ่งแยก ส่วนที่เป็นจุดสัมผัสโดยตรง กับสภาพแวดล้อมภายนอก ออกจากส่วนที่สัมผัส กับสภาพแวดล้อมภายใน โดยการใช้วัสดุ ที่ไม่นำพาความร้อน เป็นจุดแบ่งกัน เพื่อไม่ให้ความร้อนถ่ายเทถึงกันได้ ในระบบประตูหน้าต่างนั้น การออกแบบมีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก ต่อการทำให้ระบบสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพ ของวัสดุ INSULATION ที่ทำหน้าที่หยุด หรือลดการถ่ายเทความร้อน ความแข็งแรง การผสมผสานกันของวัสดุต่างชนิด รวมถึงจุดเชื่อมต่อที่​ต้องถูกออกแบบ ให้รองรับกับอุปกรณ์ต่างๆ และยังต้องคงไว้ซึ่งความสวยงาม

ประโยชน์ของ ประตูอลูมิเนียม และ หน้าต่างอลูมิเนียม ของ WIN INCOME มีระบบ Thermal Break ที่ดี

1. เป็นฉนวนกันเสียง
2. สามารถทนต่อแรงกระแทก
3. สามารถกันน้ำได้
4. ป้องกันการโจรกรรม
5. ประหยัดพลังงาน ช่วยลดการปล่อย CO2
6. วัสดุไม่ต้องบำรุงรักษา มีความทนทาน ไม่กัดกร่อน
7. มีอายุการใช้งานได้ยาวนาน

ประตูหน้าต่างจาก WIN INCOME ได้รับมาตราฐานการทดสอบของ W&D Aluminium System ทุกรุ่น และใช้วัสดุอุปกรณ์คุณภาพสูงนำเข้าจาก Brand Schueco ประเทศ Germany มั่นใจได้ถึงความแข็งแรงทนทาน และยับยังการถ่ายเทความร้อนได้ดีเยี่ยม

win income

ประตูอลูมิเนียม และ หน้าต่างอลูมิเนียม ที่มีระบบ Thermal Break เป็นส่วนสำคัญของบ้าน และอาคารที่ยั่งยืน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ช่วยประหยัดพลังงาน สนับสนุนสิ่งแวดล้อมโลก และที่สำคัญประหยัดรายจ่ายของท่านได้อย่างมาก

Pic-Winincomekeyword3-0003
Aluminium SCHUCO | อลูมิเนียม ชูโก้ By https://www.winincomedesign.com © บริษัท วิน อินคัม จำกัด

ติดต่อเรา พร้อมนำเสนอข้อมูลค่ะ / Contact us

Tel 099- 6356414

Facebook : Win income German Aluminium

Line : zeelynsai

Email : wininfo@winincome-alu.com

บริษัท วิน อินคัม จำกัด WIN-INCOME CO.,LTD.

รับเหมาติดตั้ง หน้าต่างอลูมิเนียม รับออกแบบและติดตั้งงานกระจกอลูมิเนียมในราคาที่กันเอง

ติดตั้งประตูหน้าต่างกั้นห้องกระจกอลูมิเนียม กระจกกั้นห้องน้ำบานเปลือย ติดตั้ง กระจก ประตู หน้าต่าง อลูมิเนียมทุกชนิด รับประกอบติดตั้งประตูหน้าต่างอลูมิเนียม รับประกอบติดตั้งหน้าต่างอลูมิเนียม